NGUYỄN THUÝ NGA

NGUYỄN THUÝ NGA
Bút danh: Nina Nguyen; Bác sĩ, TS Y khoa; Hiện sống và làm việc tại Paris; Email: ninathuyngatin@gmail.com; Tel:(033) 0620336030
Đã sáng tác hơn năm trăm bài thơ, những bông hoa tình yêu về con người, quê hương, đất nước cội nguồn với nhiều cảm xúc cung bậc vui buồn thăng trầm hướng về Chân Thiện Mỹ.
Các tác phẩm thơ nhạc:
- Ba tập thơ kèm 3 CD nhạc: Con tặng mẹ yêu, Chiều nắng sông Seine, Tình ca đêm xuân (NXB Pantheon Letin Paris).
- Tham gia chung mười hai tuyển tập thơ (NXB Hội nhà văn):
Thu trong kỷ niệm / Tình Xuân / Hạ thương /Tình khúc mùa đông / Biển khát / Hương xưa / Một thời để nhớ / Nắng hồng.
Tình yêu và nỗi nhớ / Dòng thời gian / Mùa thu trong tôi.
Hương xuân (Hội thơ nhạc Việt nam)
-Sắp tới ra một album mới "Có một khoảng trời" Thơ: Thúy Nga Nina Nguyen, nhạc: Lê Trung Tín, hòa âm: Bùi Đức Thịnh, ca sĩ: Diệu Hiền, Trọng Thành...
Và tham gia chung hai tuyển tập thơ: Đồng hành, Đi qua quá khứ do Hội thơ nhạc Việt Nam chủ biên vào tháng 9/2017
"...Nina Nguyen hiện đang sinh sống và làm việc tại Pháp. Chị là một cây bút, một nhà thơ giàu nguồn cảm hứng sáng tác trong làng thơ văn Việt tại Pháp".
(Nhà báo, nghệ sĩ Nguyễn Quang Long, Hà Nội)

 

"...Thơ Nina Nguyen nhẹ nhàng, dịu êm, dung dị nhưng sâu lắng càng đọc càng cuốn hút, để lại dấu ấn khó quên trong lòng người đọc. Thơ rất phong phú, giàu hình ảnh và chất nhạc làm nguồn cảm hứng cho các nhạc sĩ viết lên những ca khúc tuyệt vời, ấn tượng trong Bài ca đi cùng năm tháng..."
(Nhà giáo, thi sĩ Quang Minh Nguyễn, Nha Trang)

 

"Giới thiệu người Việt năm châu: Bác sỹ- nhà thơ Nguyễn Thúy Nga: Muốn thành công phải tự lập và cố gắng.
Chị là chủ của ba cơ sở chăm sóc Dinh dưỡng, Thẩm mỹ tại Paris chuyên về châm cứu thẩm mỹ, giảm cân  nặng, giảm đau, chống lão hoá… bằng phương pháp cổ truyền kết hợp với phương pháp hiện đại, kết hợp điều trị hài hoà giữa Đông và Tây y. Ngoài ra chị còn tham gia vào một tổ chức chăm sóc hỗ trợ trẻ em tàn tật... Chị có rất nhiều bài thơ được các nhạc sĩ trong và ngoài nước phổ nhạc và nhiều ca sỹ thể hiện... Chị tiện tay bật cho tôi nghe những ca khúc đó. Tôi lặng đi. Lời thơ trau chuốt, giọng ca mượt mà sâu lắng. Hình ảnh Hà Nội như từng nét từng nét hiện ra trước mắt tôi. Tình cảm của người con xa xứ dành cho mẹ thật vô bờ xen lẫn sự hàm ơn sâu xa...".
(TINH HOA VIỆT báo Đại đoàn kết. Nhà văn Hiệu Constant, Paris Pháp)