NGUYỄN QUANG TÌNH

NGUYỄN QUANG TÌNH

Nhà báo NGUYỄN QUANG TÌNH

 

 

Quê quán : Làng Chàng, thuộc tổng Nủa, xứ Đoài, tỉnh Sơn Tây (cũ)

Nay: là Xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Nghề được học : Kỹ sư khai thác mỏ

Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, Hội viên Hội văn hóa Văn nghệ ngành Than-Khoáng sản Việt Nam.

Nghiệp 1: Làm văn phòng từ tháng 10-1976 đến tháng 4-2013( 37 năm) qua 6 đời giám đốc và tổng giám đốc. 05 đời Chủ tịch HĐQT, HĐTV. Từ tháng 4.2013 là Trợ lý tổng giám đốc Tổng công ty.

Nghiệp 2: Viết báo và làm thơ từ năm 1975. Từ năm 2008 đến 2014 được nhận 06 giải thưởng báo chí ở Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên.

Nhà báo Nguyễn Quang Tình đã có nhiều tác phẩm văn xuôi và thơ được đăng trên các tuyển tập Văn, thơ, ký của ngành Than như : “Than Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai” Nhà xuất bản Hội Nhà văn 2001. 04 Truyện vừa và thơ đăng trong tuyển tập “ Miền đất bỏng” Nhà xuất bản lao động 2009. “ Tập Truyện và ký Trăng rừng” in riêng – Nhà xuất bản Dân trí năm 2012. Ngoài ra các tác phẩm văn xuôi, thơ, ký của anh liên tục đăng trên các báo và tạp chí từ Trung ương đến địa phương như báo Nhân Dân, Tạp chí Văn nghệ, Báo Lao động, Tiền phong, Văn nghệ công nhân, Hà Nội mới, Công nghiệp, Công Thương, Lao động Thủ đô, Bắc Thái, Thái Nguyên cũng như các báo và tạp chí khác trong ngành Công Thương và Than – Khoáng sản Việt Nam... Ngoài ra anh còn tham gia Hội đồng biên tập của một số tờ báo và Tạp chí ở trung ương và các tỉnh Hà Nội và Thái Nguyên.

Tác phẩm chuẩn bị xuất bản : Tiểu thuyết “ Làng quê không yên ả”. Tổng tập : “Nguyễn Quang Tình – Thợ và Thơ”. Tiểu thuyết : “Thợ mỏ Việt Bắc- Từ Thủ đô kháng chiến đến Thủ đô hòa bình”.