Tác phẩm báo chí

Chuyện nhỏ với cựu Thủ tướng Phan Văn Khải

Đọc báo, biết tin ông Phan Văn Khải mất, tôi chợt nhớ câu chuyện nhỏ với ông cách đây hơn 20 năm, khi ông lên thăm Bắc Cạn. Chuyện nhỏ nhưng toát lên nhân cách lớn của vị Thủ tướng luôn vì dân, tôn trọng dân.

Tác phẩm văn xuôi

2 tản văn mới của Vũ Thị Minh Huyền

"...Cuộc sống xoay vần, cho đi yêu thương sẽ nhận về yêu thương, cho đi oán giận và hờn ghen sẽ nhận về oán giận, bạn nuôi dưỡng thứ gì thì bạn sẽ nhận được đúng thứ đó. Vì vậy, hãy nuôi dưỡng thiện tâm, đừng nuôi dưỡng ác tâm, dù là cái bóng hay tì vết của chúng cũng vậy..." (Trích tản văn "Cái bóng")

Thơ

tpm. Chùm thơ của Phan Huyền (Tây Ninh)

"...Tây Ninh nắng mưa hai mùa chẳng ngại/ Quê hương mình cây trái mía, mì/ Nơi dành cho những cánh chim di/ Mùa đông ấm Én bay về trú ẩn/ Bạn hãy đến quê mình cảm nhận/ Đất lành thương vương vấn khi về…) (Thơ Phan Huyền) .

Đời sống - Xã hội | Gia đình

Cha tôi

Cứ tưởng được làm cha, cảm thấu được nổi thương xót khi cha mình đã ở tuổi xế chiều. Nhưng mà, thực sự giờ tôi mới nghiệm ra một điều, là với cha mẹ, dù mình có đi mòn cả lối đời cũng không thể nào thấu hết những tình thương yêu mà họ dành cho con cái. Không thể hết được đâu. Cho nên, dù ở vị trí nào, cũng chỉ biết sống cho tốt, cho thật tốt, thế mà vẫn cảm tưởng như tình cảm mình đáp lại cho mẹ cha cũng chỉ là gáo nước giữa đồng khô nắng cháy mà thôi.

Nhân vật

Người gãi lưng cho ...mình!

Đó là ông Hồ Việt Hoa - người con của làng đào Nhật Tân - đã một mình lên thôn Trấn Sơn (Liên Sơn, Tân Yên, Bắc Giang), lập trang trại, bảo tồn giống đào và nhiều loài hoa, loài chim quý hiếm. Ông được mệnh danh là “Người khùng"; là “Nghệ nhân vườn”; Là “Robinxon thời hiện đại” và điều khiến nhiều người chú ý là đến nay (56 tuổi), ông Hoa vẫn “chưa cùng ai”.

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.