Tác phẩm báo chí

Phan Anh (Phòng GD&ĐT Hoài Đức, Hà Nộị):
Về Hà Tiên

Hà Tiên, một thị xã xinh đẹp thuộc tỉnh Kiên Giang nằm ở phía Tây cực Nam của Tổ quốc. Nơi ấy có cửa khẩu quốc tế thông sang Căm Pu Chia và cũng có cửa biển hướng ra vịnh Thái Lan. Một vùng trời đất bao la trù phú với non xanh nước biếc thơ mộng hữu tình ấy cũng chính là cõi biên thùy trấn ải nơi tận cùng trời Nam. Mảnh đất phên dậu ấy cách đây trên ba trăm năm đã từng vang danh một dòng tộc, một thi đàn và cũng là một thương cảng trên bến dưới thuyền sầm uất nhất trong vùng được nhiều nước biết đến. Xứ sở ấy cũng là nơi ao ước được một lần đặt chân đến của biết bao người.

Tác phẩm văn xuôi

Tản văn của Nguyễn Hoài Ân (Quảng Ngãi):
Dịu dàng mùaThu

Thu mãi là của riêng tôi, mặc kệ cho ngoài kia cuộc sống có nổi trôi như thế nào. Dẫu biết đó là ích kỷ, nhưng thà ích kỷ một lần để được say đắm đúng nghĩa với mùa Thu.

Đọc và chia sẻ | Phía sau tác phẩm

Đọc Khuyển Đế của Trần Tâm

Nhà văn Trần Tâm sinh năm 1950, Nơi sinh: Cẩm Bình. Cẩm Phả - Quảng Ninh; hiện Tổ 3. Khu H1. Cẩm Bình. Cẩm Phả. Quảng Ninh; Hội viên Hội văn học nghệ thuật Quảng Ninh; Hội viên Hội nhà văn Việt Nam. Đã xuất bản 14 tập sách với các thể loại: Thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết. Khuyến Đế là tác phẩm mưới nhất của ông. tacphammoi.net trân trọng giới thiệu bài viết của Trương Nhất Vương, Giáo viên Trường TCN VINASME Tây Nguyên về tác phẩm Khuyến Đế.

Đời sống - Xã hội | Gia đình

Sa Pa những ngày mưa

Với tôi Sa Pa chẳng có gì là lạ lẫm nữa. Nhiều bản làng người bản địa và những nơi núi non hùng vĩ với đủ các cảnh thác đổ suối reo, đèo cao dốc đứng, cổ thạch non xanh và hoa tươi muôn sắc của chốn lâm tuyền này tôi cũng đã từng được đến. Ấy thế nhưng chẳng hiểu sao cái thị trấn mù sương nhỏ bé vẫn có một sức hút quyến rũ đến lạ lùng khiến cho tôi phải mê mẩn. Cứ đến rồi lại đi, đi rồi lại đến, không đến thì lại có cảm giác như thấy thiêu thiếu một cái gì đó. Bởi thế không ít lần tôi tự mình cảm thấy hình như đã phải lòng cái xứ lạnh trên dãy Hoàng Liên Sơn rồi thì phải.

Nhân vật: SÁCH VỀ ÔNG NGUYỄN ĐỨC PHAN

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 14: Bài của ông Đinh Quang Vinh

Trong những chuyến tháp tùng anh Phan, chúng tôi còn nghe anh kể chuyện tiếu lâm rất vui, được ăn uống tùm lum dân dã với anh và chứng kiến câu chuyện về vị Thứ trưởng…ngơ ngác trong đời thường. Dưới đây là một số chuyện nhỏ.

Giải trí

Bài văn tả "Cái cây"

Đề nghị giáo viên chấm cho HS này điểm 10 và đề nghị Bộ Giáo Dục cấp học bổng cho học sinh này sang Thổ Nhĩ Kỳ học chương trình NHỮNG NGƯỜI THÍCH ĐÙA do Azit - Nezin giảng dạy!

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.