Tác phẩm báo chí

Người Việt không được xem U23 ở ASIAD 2018: Trách nhiệm thuộc về ai?

VTV vẫn chưa mua được bản quyền phát sóng ASIAD 2018 mặc dù thầy trò HLV Park Hang Seo đã chính thức kích hoạt chiến dịch ASIAD 2018 bằng cuộc chạm trán với Pakistan chiều 14/8 với tỷ số 3-0. Việt Nam cũng là quốc gia duy nhất ở châu Á cho đến thời điểm này chưa có bản quyền phát sóng ASIAD.

Tác phẩm văn xuôi

Truyện ngắn của Phạm Ngọc San:
Hai chú chim gáy

Câu thơ, Từ mắt, Cay cay. Ta ngâm ngợi, Để cùng say, Gió Lào... Nghe đến đây, tôi lặng lẽ vào lấy thêm chiếc chén. Bác Tùng rót ba chén đầy. Ba tay ba chén cụng đánh cạch, nhẹ mà vang. Tôi lặng lẽ rót một chén xuống đất. Cứ như vậy, chúng tôi đứng lặng im uống ba chén liền... Mùi rượu từ sân toả lên thơm lựng. Cả hai chúng tôi như quyện vào hương rượu bay lên bồng bềnh... Hai chú chim cũng cất tiếng gáy, đưa chúng tôi về với cánh rừng thủa nào của một thời lính trẻ...

Thơ

Nghệ thuật sắp đặt

Tác giả Nguyễn Duy Quý Địa chỉ: 11/11 đường Tây Hồ, Hà Nội; ĐT: 0167 247 5634; Là Hội viên CLB Thơ Haiku. Ông vẫn kiên trì sáng tạo trên con đường thơ của mình. Tác phẩm: Một phương pháp lập Ma phương (NXB Thanh Niên 2014); Suy tưởng trước tàn phai (Thơ 3 dòng, 216 bài, NXB Hội Nhà văn 2014); được tuyển đăng trong Tạp chí thơ Haiku thế giới.

Đọc và chia sẻ | Phía sau tác phẩm

Tản văn của Nguyễn Đức Tân (Hà Nội)

Tác giả Nguyễn Đức Tân sinh năm 1951. Gỉang dạy và nghiên cứu tại Khoa Vật Lý Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội từ tháng 11 năm 1974 đến nay. Đã về nghỉ hưu.Nơi ở : Số 39 ngõ 336 Đường Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân. tp. Hà Nội Điện thoại di động: 0912845609 (84912845609) Email: songthuongb@gmail.com

Đời sống - Xã hội | Gia đình

Bố bệnh nhi gửi thư ngỏ đến Bộ trưởng Bộ Y tế gây "bão" facebook

Thức thâu đêm với quyết tâm đặt điện cực điện não đồ video bằng được cho một bệnh nhi 10 tuổi, điều dưỡng trẻ tên Hiếu đã gây xúc động mạnh với người nhà bệnh nhi bởi y đức, sự tận tụy, hết lòng vì người bệnh. Nhờ kết quả điện não, bé đã được thăm khám và kết luận. Bố bệnh nhi đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng Bộ Y tế và các y bác sĩ, điều dưỡng khoa Nội Thần kinh, BV Việt Đức. Dưới đây là toàn bộ nội dung thư ngỏ:

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.